The Delightful พื้นที่แห่งความสดชื่น ด้วยโจทย์หลักที่เริ่มจากความต้องการขยายพื้นที่ทำงานในบ้านออกมารับวิวสวน  เราจึงเลือก “Studio shelter” ให้เป็นฟังก์ชันหลัก วางตำแหน่งให้ต่อเนื่องกับบ้านเพื่อให้เข้าถึงและใช้งานง่ายเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ตกแต่งบ้าน โดยใช้พื้นที่ด้านข้างบ้านอย่างคุ้มค่า

แต่งสวนหลังบ้าน

ตัว Shelter เรียบง่าย

แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด วางตำแหน่งต่อเนื่องกับลานชิงช้า และลานกรวดต่างระดับ ตกแต่งบ้าน ผนังระแนงบังตาสีเทาอ่อนทำหน้าที่เป็นฉากหลัง ให้ต้นซิลเวอร์โอ๊คและชิงช้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้นประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ สูงจรดเพดาน

เปิดรับวิวสวนได้อย่างเต็มตา
เมื่อมองออกมาจากภายใน Studio shelterสวนด้านหน้าบ้าน สร้างทางเดินจากประตูเล็กเข้าสู่ตัวบ้านด้วยหิน Cobble stone

ขนาบสองข้างทางเดินด้วยสีเขียวต่างโทนจากชาฮอกเกี้ยนและโรสแมรี่ ที่นำสายตาเข้าสู่สวน ลีฟวิ่งเทอเรส (Living Terrace) หน้าบ้าน ปูพื้นด้วยไม้สีโทนอุ่นสบายตาม้านั่งคอนกรีตปรับมุมรับหลัง นั่งสบาย ใต้เงาต้นเมเปิ้ลใบโปร่งๆ สบายตา

ยกระดับลีฟวิ่งเทอเรส ให้สูงใกล้เคียงกับตัวบ้านหลัก
ทำให้ทั้งมุมมองจากภายในบ้านและการใช้งานจริงเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกัน
สวนโดยรวมแม้จะใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แต่เมื่อวางของตกแต่งสวนที่เป็นสีโทนอุ่นท่ามกลางสีเขียวของแปลงต้นไม้ที่แทรกตัวอยู่กับทุกชิ้นงานอย่างมีจังหวะ ก็ทำให้สวนนี้ รู้สึกสบาย ตกแต่งบ้าน เป็นมิตร และดูอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ